首頁 首尾

頭像

botamsu
數位造型
個人文章 個人相簿 個人日記 個人地圖
路人甲
路人甲 該用戶目前不上站

詳細資料

發表文章: 0/0
回覆文章: 0/0
威望: 1.0
雅幣: 100
存款: 0 (男女銀行)
財富: 一貧如洗
來自:
支持度: 0
註冊時間:2022-05-13
最後登入:2022-05-13
上次登入:2022-05-13
心情日記: 0 篇
數位金幣: 0 (購買金幣)
本周發文: 0
本周回文: 0
每日發文: 平均 0 (今日:0)
每日回文: 平均 0 (今日:0)
推文 x0 鮮花 x0
Google
自我介紹 - 用戶 ID: 1200162
發送私人訊息 發送郵件 [搜尋文章]
Google+

Giá bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Bộ ngũ sự bằng đồng hiện đang là sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn. Những yếu tố quyết định đến giá bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc ở độ bền màu và độ tinh xảo của sản phẩm.
Ý nghĩa bộ ngũ sự bằng đồng trong văn hóa thờ cúng
Bộ ngũ sự bằng đồng bao gồm các món đồ chính sau: Một đỉnh đồng thờ cúng (lư hương), một cặp chân nến và một đôi hạc thờ. Ngoài năm món đồ chính kể trên thì bộ ngũ sự bằng đồng còn được bổ sung thêm ống cắm hương, lọ hoa, ngai chén, chóe thờ, bát hương … tùy theo nhu cầu mua bộ ngũ sự bằng đồng của khách hàng.
Bộ ngũ sự bằng đồng dùng trong thờ cúng kết hợp thêm các sản phẩm khác
Năm món đồ trong bộ ngũ sự được sử dụng phổ biến trong văn hóa thờ cúng của người Việt vì chúng hàm chứa những ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Đỉnh đồng thờ cúng (lư hương) là vật dùng để đốt trầm thơm trên bàn thờ, thể hiện lòng thành kính. Theo tâm linh, khói trầm không chỉ tạo mùi hương thơm mà còn giúp xua đuổi tà khí, tăng cường cát khí, giúp gia đình hòa thuận, yên ổn và công việc suôn sẻ.
Hạc thờ được bố trí theo cặp trong bộ ngũ sự bằng đồng, là biểu tượng cho sự thanh cao, may mắn và trường thọ. Hạc thờ bằng đồng thường được đúc theo hình tượng hạc ngậm cành sen và đứng trên lưng rùa. Sự kết hợp của biểu tượng Hạc – Rùa tạo nên sự hài hòa âm – dương, sự gắn kết của trời đất, mang ý nghĩa che chở, bảo vệ.
Đôi chân nến bằng đồng trong bộ ngũ sự không chỉ để cắm nến đơn thuần mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm – dương, nhật – nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Tiêu chí để định giá bộ ngũ sự bằng đồng
Giá bộ ngũ sự bằng đồng tại những cơ sở bán đồ đồng khác nhau, có sự chênh lệch do khác biệt về độ bền màu, cũng như độ tinh xảo của sản phẩm.
Tiêu chí định giá bộ ngũ sự bằng đồng đầu tiên phải kể đến chất liệu đồng dùng để đúc ra sản phẩm. Các sản phẩm đồ thờ cúng làm bằng chất liệu đồng thật, đúc nguyên khối sẽ có độ bền màu cao, khi bị bụi bẩn chỉ cần dùng giẻ mềm lau qua là lại sáng bóng, không bị tình trạng xỉn màu. Với những sản phẩm đúc bằng kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng giả đồng, sau khoảng 2 năm sử dụng sẽ tự động xỉn màu.
Tiêu chí đánh giá thứ hai chính là độ tinh xảo, cần xác định được sản phẩm đồ đồng thờ cúng đó được đúc bằng máy móc hay đúc thủ công. Đồ đồng đúc thủ công có độ tinh xảo cao, mang những nét đặc trưng tinh tế do được thổi hồn từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đúc đồng. Các sản phẩm đồ thờ cúng đúc bằng máy đại trà không có được vẻ sang trọng, tinh tế và truyền thống riêng biệt như sản phẩm đồng đúc thủ công.

Mua bộ ngũ sự bằng đồng chất lượng giá tốt nhất ở đâu?
Khi mua đồ thờ bằng đồng tại các cơ sở đúc đồng truyền thống làng nghề, Quý khách hàng có thể an tâm về vẻ ngoài tinh xảo cũng như độ bền màu của sản phẩm. Đồng thời giá bộ ngũ sự bằng đồng được sản xuất từ làng nghề truyền thống cũng phải chăng và hoàn toàn xứng đáng với giá trị sản phẩm.
Quý khách muốn tìm mua những sản phẩm đồng đúc thủ công thực sự chất lượng có thể tìm đến với cơ sở đúc đồng Hưng Yên. Được kế thừa truyền thống và tinh hoa của làng nghề đúc đồng Lộng Thượng nổi tiếng có bề dày lịch sử hàng trăm năm tại Hưng Yên cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm từ đồ thờ bằng đồng cao cấp cho đến đồ đồng mỹ nghệ chất lượng cao.
Tại cơ sở đồ đồng Hưng Yên, khách hàng có thể yêu cầu đúc riêng bộ ngũ sự bằng đồng cũng như các sản phẩm khác theo hình dáng và kích thước mong muốn. Bộ ngũ sự bằng đồng có nhiều màu sắc đa dạng từ khảm tam khí, đồng đỏ phớt nỉ, đồng vàng cát tút cho đến đồng vàng hun đỏ (giả cổ) … cho Quý khách hàng lựa chọn.
個人簽名
得獎記錄
暫無記錄
連絡方式
電子郵件:
會員生日:
個人網站:
其他相關

最新畫作

尚無畫作,歡迎發表畫作

最新造型

無創作商品,歡迎發表造型商品

誰來看過

05/13 00:29botamsu
累計: 1, 本月:0
Powered by PHPWind v1.3.6
Copyright © 2003-04 PHPWind
Processed in 0.026148 second(s),query:8 Gzip disabled
本站由 瀛睿律師事務所 擔任常年法律顧問 | 免責聲明 | 本網站已依台灣網站內容分級規定處理 | 連絡我們 | 訪客留言